Phòng thí nghiệm ngành Dầu Khí theo quy chuẩn quốc gia

Nhằm mục đích tăng cường quản lý chất lượng nhiên liệu tại Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành các quy định quy chuẩn quốc gia (QCVN) cho từng loại nhiên liệu theo từng phòng thí nghiệm trong ngành Dầu Khí. Thông qua các bộ quy chuẩn này, các lực lượng chức năng dễ dàng hơn trong công tác quản lý qua đó góp phần đảm bảo chất lượng mặt hàng này. Bên cạnh đó các cở sở sản xuất và kinh doanh cũng nắm rõ và đảm bảo sản phẩm nhiên liệu phân phối ra thị trường đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng.

Tổng quan các quy chuẩn quốc gia về nhiên liệu

Việt Nam đang sử dụng các loại nhiên liệu từ hóa thạch cho đến nhiên liệu tái tạo. Hiện nay chiếm phần lớn trên thị trường tiêu thụ là nhiên liệu hóa thạch và điển hình là dầu mỏ. Các sản phẩm chưng cất dầu mỏ bao gồm: xăng, dầu diesel, dầu nhờn, dầu hỏa. Ngoài ra còn có nhiên liệu từ khí như khí thiên nhiên hay khí hóa lỏng.

Ứng với mỗi loại nhiên liệu này, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành các quy định quy chuẩn quốc gia (QCVN) riêng cụ thể về các mức chỉ tiêu chất lượng, gồm:

  • Quy định về chất lượng Xăng, nhiên liệu điêzen và nhiên liệu sinh học QCVN 01:2015/BKHCN
  • Quy định về chất lượng dầu nhờn dùng cho động cơ đốt trong QCVN 14:2018/BKHCN
  • Quy định về chất lượng khí dầu mỏ hóa lỏng QCVN 08:2019/BKHCN
  • Quy định về chất lượng khí thiên nhiên nén (CNG) và khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) QCVN 2017/BKHCN

Để đảm bảo sản phẩm nhiên liệu phân phối ra thị trường đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng theo quy định, các xưởng và nhà máy của các đơn vị ngành Dầu Khí cần trang bị các phòng thí nghiệm của mình tuân thủ theo các quy chuẩn trên mà BKHCN đã đề ra.

Phòng thí nghiệm Xăng và Dầu Diesel theo QCVN 01:2015/BKHCN 

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2015/BKHCN là những quy định về chất lượng Xăng, nhiên liệu điêzen và nhiên liệu sinh học. Được ban hành theo Thông tư số 22/2015/TT-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Quy chuẩn kỹ thuật này quy định các mức giới hạn đối với các chỉ tiêu kỹ thuật liên quan đến các yêu cầu về an toàn, sức khỏe, môi trường và quản lý chất lượng đối với xăng, điêzen và nhiên liệu sinh học cho phòng thí nghiệm ngành Dầu Khí, gồm:

– Xăng không chì, xăng E5 và E10;

– Nhiên liệu điêzen, điêzen B5;

– Nhiên liệu sinh học gốc: Etanol và B100.

Lưu ý: Quy chuẩn kỹ thuật này không áp dụng đối với  nhiên liệu sử dụng cho mục đích ngành hàng không vũ trụ và quốc phòng.

Xem danh mục thiết bị đáp ứng theo chỉ tiêu chất lượng theo QCVN 01:2015/BKHCN tại đây

Phòng thí nghiệm Dầu nhờn theo QCVN 14:2018/BKHCN

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 14:2018/BKHCN là những quy định về chất lượng dầu nhờn dùng cho động cơ đốt trong cho phòng thí nghiệm ngành Dầu Khí. Được ban hành theo Thông tư số 06/TT-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Lưu ý: Quy chuẩn kỹ thuật này không áp dụng đối với  nhiên liệu sử dụng cho mục đích ngành hàng không vũ trụ và quốc phòng.

Xem danh mục thiết bị đáp ứng theo chỉ tiêu chất lượng theo QCVN 14:2018/BKHCN tại đây

Phòng thí nghiệm LPG theo QCVN 08:2019/BKHCN

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 08:2019/BKHCN là những quy định về chất lượng khí dầu mỏ hóa lỏng cho phòng thí nghiệm ngành Dầu Khí. Được ban hành theo Thông tư số 14/2019/TT-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Quy chuẩn kỹ thuật này quy định các mức giới hạn đối với các chỉ tiêu kỹ thuật liên quan đến các yêu cầu an toàn, sức khỏe, môi trường và các yêu cầu về quản lý chất lượng đối với khí dầu mỏ hóa lỏng (được viết tắt là LPG)

Xem danh mục thiết bị đáp ứng theo chỉ tiêu chất lượng theo QCVN 08:2019/BKHCN tại đây

Phòng thí nghiệm CNG – LNG theo Dự thảo QCVN 2017/BKHCN

Dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2017/BKHCN là Bộ quy tắc kỹ thuật này quy định các mức giá trị giới hạn cho các  tiêu chí kỹ thuật liên quan đến các yêu cầu về an toàn, sức khỏe, môi trường và quản lý chất lượng đối với khí thiên nhiên nén (CNG) và khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG). Được ban hành theo Thông tư số 2017/TT-BKHCN ngày năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho phòng thí nghiệm trong ngành Dầu Khí

Xem danh mục thiết bị đáp ứng theo chỉ tiêu chất lượng theo Dự thảo QCVN 2017/BKHCN tại đây

Thiết Bị Phòng thí nghiệm ngành Dầu khí

Beta cung cấp thiết bị thử nghiệm dầu thô, dầu tinh, các loại nhiên liệu bao gồm xăng, dầu đốt điêzen, dầu đốt, dầu nhờn, dầu cặn, khí dầu mỏ hóa lỏng, hóa chất, các khí công nghiệp và khí tự nhiên.

Khả năng cung cấp thiết bị đầy đủ cho một Phòng thí nghiệm của ngành Dầu Khí hoàn chỉnh áp dụng theo các tiêu chuẩn ASTM, ISO, IP và các phương pháp, quy trình được công nhận khác.

Ngoài ra, Beta còn có đội ngũ kỹ sư và các chuyên gia nước ngoài giải quyết sự cố, tham gia nghiên cứu và phát triển các tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi là công ty hàng đầu tại Việt Nam trong việc cung cấp các thiết bị thử nghiệm cho các công ty trong ngành công nghiệp hóa dầu tại Việt Nam.

Hãy gọi cho Beta ngay để chúng tôi giúp cho phòng thí nghiệm Dầu Khí của bạn có thêm thông tin và các giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất.

Author: Vania Nguyen


BETA đại diện phân phối các thiết bị thử nghiệm Ngành Dầu Khí 

Chúng tôi cam kết cung cấp các thiết bị phân tích, đo lường tốt nhất, hiện đại nhất với độ chính xác cao nhất cho Phòng thí nghiệm trong ngành Dầu Khí. Các thiết bị đảm bảo chắc chắn, mạnh mẽ, chính xác, ít bảo trì bảo dưỡng và chi phí vận hành là nhỏ nhất để đáp ứng tất cả yêu cầu phân tích khắt khe nhất đến Quý Khách Hàng.

Hãy liên hệ theo thông tin sau để được tư vấn chi tiết

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

LĨNH VỰC: Dầu Khí – Hóa Dầu, Vật Liệu, Hóa – Thực Phẩm – Đồ Uống, Môi Trường, Nông Nghiệp

Địa chỉ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0286 2727 095 – 0286 2761 581

Hotline: 0903.042.747Mr. Trung

Email: sales@betatechco.com

Website: betatechco.com   |   thinghiemxangdau.vn   |   thietbihoanghiem.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *